Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Cà gai leo đạt chuẩn GACP – WHO: lời giải cho bài toán dược liệu sạch tại Việt Nam

13/08/2018 | 1533 views


Cà gai leo là cây thuốc đặc biệt với khả năng chống virus viêm gan và ngăn chặn xơ gan tiến triển mà không cây thuốc nào có thể làm được. Chính bởi tác dụng độc đáo đó, Cà gai leo đã được trồng và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, dược liệu này chỉ phát huy công năng tối ưu khi nó được trồng theo một quy trình sạch, không hóa chất độc hại. Do vậy, việc xây dựng quy trình trồng Cà gai leo chuẩn để đảm bảo hàm lượng hoạt chất chính ổn định ở mức cao nhất, an toàn nhất cho người sử dụng là yêu cầu vô cùng cấp thiết nhằm điều trị viêm gan virus, xơ gan đạt hiệu quả như mong muốn.

1.   Cà gai leo – thảo dược quý cần được quy hoạch

Trong số các thảo dược quý với tác dụng bảo vệ gan, cà gai leo là cây thuốc được nghiên cứu bài bản và kĩ lưỡng nhất từ trước đến nay cho bệnh viêm gan virus và xơ gan. Cách đây hơn 30 năm, công trình nghiên cứu đầu tiên về cà gai leo đã được thực hiện bởi Viện dược liệu Trung ương. Cho đến nay đã có hơn 4 luận án tiến sĩ, 3 đề tài cấp nhà nước về cây này. Tất cả đều khẳng định: Cà gai leo là dược liệu duy nhất tới nay có khả năng ngăn chặn xơ gan tiến triển, phục hồi tổn thương tế bào gan và làm giảm nồng độ virus viêm gan trên người bệnh.  

ca-gai-leo

Hình ảnh cà gai leo

Bởi tác dụng chống vi rút viêm gan và ngăn chặn xơ gan tiến triển độc đáo, duy nhất nên Cà gai leo đã được trồng và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, cà gai leo trong tự nhiên chủ yếu được trồng một cách tự phát, thiếu quy hoạch bài bản (trồng lẫn với vùng trồng lúa và hoa màu, kỹ thuật trồng và chăm sóc chủ yếu theo kinh nghiệm, việc sử dụng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực phẩm, nguồn nước tưới…còn tùy tiện, thu hái dược liệu không tuân thủ theo mùa vụ và tuổi của cây) làm ảnh hưởng tới chất lượng dược liệu, qua đó cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chiết xuất từ dược liệu. 

Đứng trước thực trạng đó, việc cần thiết phải xây dựng một quy trình trồng trọt chuẩn cho dược liệu quý này là yêu cầu tất yếu để đảm bảo hàm lượng hoạt chất trong Cà gai leo, đặc biệt là hoạt chất glycoalkaloid luôn ổn định nhất, cao nhất và an toàn nhất.
Và để làm được điều này, cho đến nay trong số các tiêu chuẩn về trồng trọt dược liệu sạch hiện nay, GACP (nguyên tắc, tiêu chuẩn về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu) là tiêu chuẩn duy nhất được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, nhằm đảm bảo tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc sạch, an toàn, hiệu quả bền vững. Những dược liệu đạt tiêu chuẩn này, đã được kiểm định khắt khe về: đất trồng, nguồn nước, cây giống, kĩ thuật trồng trọt và chăm sóc, thu hái, chế biến dược liệu theo đúng yêu cầu kỹ thuật của GACP.

2.   Tuệ Linh tiên phong xây dựng vùng trồng cà gai leo lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP của Tổ chức Y tế thế giới

Tại Việt Nam, Tuệ Linh là công ty đầu tiên giới thiệu cây Cà gai leo đến với người dân và cũng là công ty có vùng trồng cà gai leo sạch lớn nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Y tế thế giới ban hành.

Gần 15ha đất sạch tại Mỹ Đức - Hà Nội đã được Tuệ Linh sử dụng để xây dựng vùng Cà gai leo đạt chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái của Tổ chức Y tế thế giới. Sau đây gọi tắt là G.A.C.P-WHO
Để đạt tiêu chuẩn GACP - WHO, cây Cà gai leo phải được tiến hành kiểm định nghiêm ngặt ngay từ khâu lựa chọn giống. Cây mẹ đem đi nhân giống phải là cây thuần chủng – đã được các chuyên gia định danh chính xác nhằm tránh nhầm lẫn, sau đó đem nuôi trong nhà kính để tránh thụ phấn chéo với các giống cà khác. Việc này không chỉ giúp Tuệ Linh tự chủ về nguồn giống, ổn định  hàm lượng dược chất của cây con sau này, mà còn  giúp bảo tồn nguồn gen quý, mang nhiều ý nghĩa y học của Cây Cà gai leo trước thềm giống loài đang bị tuyệt chủng trong tự nhiên.

Bên cạnh nguồn giống tốt, thổ nhưỡng – khí hậu và quan trọng nhất là kỹ thuật canh tác là những yếu tố quyết định đến chất lượng của dược liệu. Phải tuyệt đối không bón phân hoá học, không dùng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Sử dụng phân vi sinh được ủ từ chính bã dược liệu cà gai leo sau chiết xuất. Với tâm huyết, sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, những cây cà gai leo Tuệ Linh không chỉ phát triển mạnh mẽ, mà còn đảm bảo hàm lượng dược chất luôn ổn định ở mức cao.

Vùng trồng cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP - WHO

phát sóng trên kênh VTC14

Theo anh Phạm Văn Chiến (kĩ sư vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh tại Mỹ Đức, Hà Nội) cho hay: “Để vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP- WHO, chúng tôi đã phải kiểm soát vô vùng chặt chẽ tất cả các khâu của quy trình. Đầu tiên là đất phải thật sạch, không bị nhiễm độc, sau đó nguồn nước tưới tiêu phải đạt chuẩn. Khâu làm giống rất quan trọng, phải đảm bảo thuần chủng, không lai tạp. Tiếp đến, quy trình chăm sóc cũng phải theo đúng quy trình do tổ chức y tế thế giới quy định. Thậm chí chúng tôi còn không sử dụng phân hoá học và thuốc diệt cỏ. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là việc không dùng phân hoá học nhưng vẫn phải đảm bảo năng suất. Chúng tôi áp dụng phương pháp trồng luân canh cây đậu tương và dùng chính cây đậu tương làm phân. Thứ hai đây là vùng nguyên liệu đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới lớn nhất cho một loại dược liệu. Thông thường người ta chỉ trồng mô hình nhỏ theo tiêu chuẩn sạch để lấy hình ảnh, còn lại thì trồng theo cách thông thường để làm nguyên liệu. Bởi việc đồng nhất chất lượng trên diện tích rộng là rất khó, đòi hỏi đầu tư nhiều và bài bản.”
Việc quy hoạch 1 vùng trồng theo tiêu chuẩn thế giới GACP – WHO đòi hòi rất nghiêm ngặt mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Tuy nhiên, những dược liệu đạt tiêu chuẩn này, sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn. Những cây Cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, cho hàm lượng dược chất rất cao. Kết quả định lượng tại Viện Dược Liệu Trung ương cho thấy: hàm lượng dược chất Glycoalkaloid trong cà gai leo Tuệ Linh đạt mức 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với hàm lượng dược chất quy chuẩn.

Với việc chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào rất cao, kết hợp cùng quá trình chiết xuất công nghệ hiện đại, nên Sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh và Cà gai leo Tuệ Linh có chất lượng ổn định và vượt trội thể hiện trên các kết quả nghiên cứu lâm sàng, chứng minh công dụng rõ rêt và nhận được sự đánh giá cao từ giới khoa học và người tiêu dùng.

Nghiên cứu lâm sàng của Giải độc gan Tuệ Linh tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện quân y 103, bệnh viện Đại học y Hà Nội, đều cho hiệu quả cao trên bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan, men gan cao.

Hơn 1 thập kỉ chăm sóc và bảo vệ lá gan người Việt, sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh từ Cà gai leo và Mật nhân đã nhận được sự đánh giá cao từ người bệnh. Kết quả khảo sát của Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) cho thấy: có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của sản phẩm sau khi sử dụng.

Từ một vùng đất khô cằn, giờ đây mảnh đất Mỹ Đức đã được phủ kín bởi màu xanh của vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch quốc tế GACP – WHO; đem đến nguồn dược liệu sạch, an toàn với hàm lượng hoạt chất luôn ổn định ở mức cao và những sản phẩm chất lượng cho người sử dụng.

>> Vùng nguyên liệu cà gai leo lớn nhất Việt Nam của Công ty TNHH Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP - WHO  phát sóng trên VTV2:

3. Ý kiến chuyên gia về Giải độc gan Tuệ Linh 

>> Xem GS.TS Nguyễn Văn Mùi nói về công dụng chống viêm gan virus, ngăn ngừa xơ gan độc đáo của Cà gai leo: 

 

GS.TS Nguyễn Văn Mùi

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103

“…Giải độc gan Tuệ Linh được tôi đánh giá là tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Giải độc gan Tuệ Linh vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan, nhất là viêm gan virus B. Có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc tây, rất an toàn và hiệu quả.”

>> Xem thêm: Đánh giá của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi về sanr phẩm Giải độc gan Tuệ Linh Tại đây

TS. Nguyễn Ngọc Quang

TS. Nguyễn Ngọc Quang - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm- Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

“…Là người trực tiếp sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, tôi thực sự bất ngờ với kết quả điều trị, các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đều hết. Đặc biệt có trường hợp sau 6 tháng điều trị đã âm tính với virus viêm gan B...”

>> Xem thêm:  Nghiên cứu “Đánh giá kết quả bước đầu của Viên Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính” Tại đây

>> Xem địa chỉ hiệu thuốc có bán Giải độc gan Tuệ Linh gần nhất Tại Đây

 

4. 89% người bệnh viêm gan virus, xơ gan, men gan cao hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh

 • Mới đây, kênh truyền hình quốc gia VTV1 (Bản tin Tài Chính Tiêu Dùng) đã đưa tin về kết quả cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh do tạp chí Tư vấn Tiêu&Dùng thực hiện. 

 • Kết quả của khảo sát cho thấy có đến 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh sau khi sử dụng.

5. Xem những tấm gương vượt qua bệnh tật nhờ Giải độc gan Tuệ Linh

 

 • Cô Vũ Thị Thanh Hải - 65 tuổi (trú tại số 8 ngõ 54 Phạm Minh Đức, Máy Tơ Ngô Q,uyền, Hải Phòng):

co-Hai
 • Năm 2004, sức khỏe cô bắt đầu giảm sút với những biểu hiện như: người mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đau bụng không rõ nguyên nhân.
 • Năm 2006, kết quả xét nghiệm cho thấy: cô bị viêm gan virus B
 • Năm 2008, tình cờ cô Hải được người bạn giới thiệu về TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh
 • Sau 1 năm uống Giải độc gan Tuệ Linh kết hợp thuốc tây, cô Hải nhận được kết quả xét nghiệm: định lượng virus đã giảm về dưới ngưỡng phát hiện, virus không còn hoạt động và men gan hoàn toàn bình thường.

>> Thoát khỏi bệnh viêm gan B tưởng khó mà dễ. Xem tại đây!

 

 • Bác Nguyễn Mạnh Cường (71 tuổi, trú tại Tổ tự quản dân phố số 8, khu Thị Độc, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, Thái Bình):

bac-cuong
 • Năm 2011, bác Cường phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan B.
 • Sau 6 tháng dùng Giải độc gan Tuệ Linh, bác Cường đi xét nghiệm thì lúc này virus về âm tính đối với viêm gan.
 • Hiện nay, chỉ số men gan của bác Cường luôn đạt mức dưới 40.
 • Kể từ khi uống Giải độc gan Tuệ Linh, sức khỏe bác ngày một chuyển biến tích cực, da dẻ hồng hào lên trông thấy, cân nặng từ 47kg lên 56kg.

>“Virus viêm gan B trở về âm tính. Tôi rất phấn khởi!”. Xem tại đây!

>> Xem thêm chia sẻ của của các bệnh nhân khác đã vượt qua viêm gan virus, xơ gan nhờ Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY 

Giải độc gan Tuệ Linh

Giải độc gan Tuệ Linh từ bộ đôi dược liệu Cà gai leo – Mật nhân, là sản phẩm dành cho người viêm gan virus và xơ gan. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả tốt, bệnh nhân nhân sử dụng đều có nồng độ virus trong máu giảm. Trong đó:

 • 39,4% bệnh nhân giảm virus trên 100 lần, 18% bệnh nhân nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện, đặc biệt là có 6,1% bệnh nhân âm tính HbsAg.
 • Các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn hết hẳn chỉ sau 2 tháng,
 • Nồng độ virus, men gan về bình thường và ổn định sau 1 liệu trình sử dụng.

Sản phẩm đã nhiều năm liền nhận được các giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn và được các chuyên gia gan mật khuyên dùng.

 

 • Bạn có thể tìm địa chỉ mua Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

 • Để được tư vấn miễn phí về bệnh gan gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 (miễn cước)

Từ khóa: bệnh xơ gan

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...