Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Điều trị bệnh xơ gan bằng đông y

18/08/2016 | 1581 views

Xơ gan là 1 hiện trạng báo động của gan báo hiệu nguy cơ gây bệnh ung thư gan nghiêm trọng. Hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh xơ gan, ngoài các loại thuốc điều trị xơ gan từ thuốc Tây y thì rất nhiều người bệnh vẫn tìm đến các bài thuốc dân gian, gồm những vị thuốc sẵn có trong tự nhiên để điều trị bệnh xơ gan.

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y

Các loại thảo dược hay được sử dụng trong các bài thuốc dân gian rất lành tính, an toàn cho người bệnh và hầu như không gây ra các phản ứng phụ. Các thảo dược thường được sử dụng trong điều trị bệnh xơ gan rất phong phú và đa dạng, một số loại thảo dược thường được sử dụng bao gồm: Diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi,  nhân trần, râu ngô, quả dứa dại, Công dụng của những loại thảo dược từ thiên nhiên này đã được khoa học hiện đại nghiên cứu và ghi nhận tác dụng giúp tăng men gan, chống xơ gan, giải độc tế bào gan, tăng tái tạo tế bào gan khi gan đã bị hủy hoại.

Bài thuốc 1: Diệp hạ châu điều trị bệnh xơ gan

Nguyên liệu: dùng 300g quả dứa dại tươi tách ra từng múi đập dập phơi khô. Sau đó lấy 300g cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) tươi và khoảng 50g Cây mã đề tươi. Củ tam thất được xay thành bột mịn 6g/ngày chia làm 3 lần.

Cách dùng: Đem sắc 3 vị thuốc đầu (dứa dại, cây chó đẻ răng cưa, cây mã đề) với 2 lít nước.  Sau đó sắc đến khi còn khoảng 1/2 lít nước là được. Rồi chia đều số nước thuốc đó làm 3 phần uống trong ngày, mỗi sử dụng 1 phần với  2g bột tam thất. Uống một thang trong 1 ngày sử dụng trong vòng 30 ngày.

Lưu ý: Trường hợp người bệnh bị bệnh tiểu bình thường thì ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề đi và giảm vị tam thất xuống còn 3g/ngày chia 3 lần hòa thuốc uống.

dieu-tri-xo-gan-bang-dong-y

Diệp hạ châu điều trị bệnh xơ gan

Bài thuốc 2: Nấm lim xanh điều trị bệnh xơ gan

Nguyên liệu và cách dùng:  Nấm lim xanh sau khi rửa sạch thì đem thái lát (thái lát càng mỏng càng tốt). Sau đó đem sắc nấm lim với 2 lít nước, sắc cạn lấy khoảng 1, 5 lít nước nấm cô đặc.

Bài thuốc 3: Cây gừng gió điều trị bệnh xơ gan

Nguyên liệu và cách dùng: Thành phần: 100g thân gễ rừng gió tươi

Thân rễ gừng gió tươi để nguyên vỏ rửa sạch. Sau đó đem thái mỏng và cho vào ấm đất sắc với 4 bát ăn cơm nước. Sắc nhỏ lửa đến khi còn 1 bát nước thì gạn lấy nước uống (uống lúc 10h sáng)

Tiếp tục đổ 4 bát nước vào sắc lần hai, cũng sắc lấy 1 bát nước thuốc (uống lúc 4h chiều)

Trên đây là gợi ý về một số các bài thuốc đông y trong điều trị bệnh xơ gan, tuy nhiên người bệnh cần chú ý, do thể trạng của mỗi người và giai đoạn bệnh khác nhau nên người bệnh sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau.

Cho nên, để điều trị bệnh xơ gan đúng phương pháp và đúng cách thì người bệnh cần gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và trị bệnh.

Đọc thêm : Bệnh xơ gan cần điều trị như thế nào?

 

Từ khóa: bệnh xơ gan

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...