Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Giai đoạn phát triển của ung thư gan

16/12/2016 | 2780 views

Bệnh ung thư gan phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, bệnh càng tiến triển về giai đoạn nặng các triệu chứng ung thư gan càng rõ rệt và quá trình điều trị càng phức tạp hơn.

Các giai đoạn của ung thư gan

1.   Quá trình phát triển bệnh ung thư gan

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể và đóng vai trò quan trọng, chúng là nơi chuyển hóa các chất và lọc độc tố ra khỏi cơ thể. Khi chức năng gan bị mất đi, cơ thể sẽ sớm bị nhiễm độc và tử vong.

Ung thư gan là bệnh ung thư phổ biến thứ hai, các tế bào ung thư phát triển âm thầm nên ở giai đoạn đầu bệnh hầu như không có triệu chứng đặc biệt gì. Đến khi tiến triển sang giai đoạn nặng các triệu chứng mới rõ rệt. Do đó, ung thư gan được coi là căn bệnh khó phát hiện nhưng dễ gây tử vong.

Tiên lượng bệnh ung thư gan cực kỳ xấu, khi tế bào ung thư mới bắt đầu xuất hiện, chỉ có khoảng 28% bệnh nhân có thể sống đến 5 năm; ung thư gan xâm lấn đến các hạch bạch huyết, tỷ lệ sống chỉ có 7%. Khi ung thư gan chuyển sang giai đoạn cuối, hầu như không bệnh nhân nào sống được quá 1 năm.

>> Cần đọc: Biểu hiện của bệnh xơ gan

2.   Các giai đoạn phát triển của ung thư gan

Giai đoạn I

Khối u nằm đơn độc và chưa xâm lấn vào mạch máu. Khối u chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận hay các vùng khác.

Giai đoạn II

 • Khối u đơn độc đã phát triển đã xâm lấn vào mạch máu. Hoặc nhiều khối u, đều nhỏ hơn hoặc bằng 5 cm (2 inch).
 • Ung thư chưa xâm lấn đến các hạch bạch huyết lân cận hay các vùng ngoài gan.

Giai đoạn IIIA

 • Giai đoạn này có nhiều hơn 1 khối u, và ít nhất có một khối u lớn hơn 5 cm (2 inch).
 • Khối u chưa xâm lấn tới hạch bạch huyết lân cận hay di căn xa

Giai đoạn IIIB

 • Ít nhất một khối u xâm lấn vào một nhánh tĩnh mạch chính của gan (tĩnh mạch của hay tĩnh mạch gan).
 • Ung thư chưa xâm lấn đến các hạch bạch huyết lân cận hay di căn xa.

Giai đoạn IIIC

 • Một khối u phát triển vào cơ quan lân cận (ngoài túi mật), hay một khối u đã xâm lấn đến lớp vỏ bao quanh gan.
 • Khối u chưa lan đến các hạch vùng hay di căn xa

Giai đoạn IVA

 • Khối u gan bất kể kích thước hay số lượng đã phát triển vào các mạch máu hay cơ quan lân cận.
 • Ung thư đã lan đến các mạch máu hay hạch bạch huyết lân cận.
 • Ung thư chưa di căn xa.

Giai đoạn IVB

Ung thư đã lan tới các phần khác của cơ thể, các khối u bất kể kích thước và số lượng, xâm lấn hạch vùng hay chưa.

dau-hieu-ung-thu-gan

Các triệu chứng điển hình của ung thư gan

3.   Phòng ngừa bệnh ung thư gan như thế nào?

Ung thư gan khó điều trị nhưng phòng bệnh khá dễ dàng, mọi người nên chủ động phòng ngừa hiệu quả để tránh bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình:

 • Tiêm phòng virus viêm gan B: Đây chính là một trong các nguyên nhân dẫn tới ung thư gan vì thế việc cần làm là thực hiện tiêm vacxin phòng chống viêm gan B. Theo kết quả của một số nghiên cứu việc tiêm chủng vacxin viêm gan B sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh khoảng 90% cho cả người lớn và trẻ em.
 • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý không để gan hoạt động quá tải
 • Không nên sử dụng rượu bia quá nhiều vì chúng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh lý về gan
 • Tránh môi trường độc hại và ô nhiễm: Tạo môi trường sống sạch sẽ để giảm thiểu chất có hại ảnh hưởng tới cơ thể
 • Nâng cao chức năng gan: Người thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư gan như viêm gan virus, xơ gan, uống rượu bia nhiều, tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại… có thể sử dụng thêm các thảo dược đã được nghiên cứu, chứng minh công dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi tác nhân gây hại và tăng cường miễn dịch.

4.   Dùng Cà gai leo để phòng ung thư gan

Trong số các thảo dược tốt cho bệnh lý về gan thì Cà gai leo là thảo dược được chứng minh là số một trong việc bảo vệ gan, phòng ngừa ung thư gan.

Cụ thể, trong hơn 30 năm qua Cà gai leo đã được đầu tư nghiên cứu với hàng trăm đề tài khoa học trên tác dụng bảo vệ gan, phòng và hỗ trợ các bệnh lý về gan mật. Các nghiên cứu đều khẳng định Cà gai leo với các hoạt chất mà tiêu biểu là glycoalkaloid là dược liệu duy nhất đến nay có khả năng ngăn chặn xơ gan tiến triển, hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan virus B với hiệu quả rất cao, giúp giảm nồng độ virus trong máu, thậm chí ghi nhận trường hợp âm tính với virus. Đây chính là giải pháp hiệu quả hỗ trợ loại bỏ nguyên nhân gây ung thư gan do viêm gan virus, xơ gan. 

ca-gai-leo

Cây Cà gai leo

Ngoài ra, nghiên cứu của TS Nguyễn Thị Bích Thu cùng cộng sự tại Viện Dược liệu Trung ương đã công bố rằng dịch chiết toàn phần từ cây Cà gai leo có tác dụng ức chế được một số dòng ung thư do virus như tế bào ung thư gan (Hep 3B, PLC/PRF), tăng cường chức năng gan, giải độc gan cực mạnh, đem lại cơ hội sống lâu vvaf tăng cường sức khỏe cho người bệnh ung thư gan.

Hoạt chất trong Cà gai leo sẽ phát huy công dụng ở mức độ cao nhất khi được kết hợp với chiết xuất của cây Mật nhân. Mật nhân cũng là một cây thuốc được chứng minh có tác dụng mát gan lợi mật, tăng tái tạo tế bào gan, tăng miễn dịch. Hai thảo dược quý kết hợp với nhau sẽ hiệp đồng tác dụng làm nên công dụng bảo vệ gan, giải độc gan, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, phòng ung thư gan.

Từ những thành công trong quá trình nghiên cứu hơn 30 năm, bộ đôi hoàn hảo Cà gai leo và Mật nhân đã được ứng dụng vào thực tế để sản xuất ra TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh phục vụ công tác phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý gan mật trong cộng đồng.

Sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu lâm sàng kĩ lượng trên các bệnh nhân gan tại các bệnh viện uy tín, trung tâm dược lý lớn. Kết quả cho thấy Giải độc gan Tuệ Linh đem đến những công dụng vô cùng ưu việt trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan B, làm chậm sự tiến triển của xơ gan, đồng thời giúp tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan do rượu, hóa chất độc hại gây nên. Từ đó sẽ giúp người bệnh gan tránh khỏi mối lo biến chứng thành ung thư gan. Vì thế, Giải độc gan Tuệ Linh rất phù hợp với những người bị viêm gan virus, xơ gan, bị men gan cao, hay phải uống nhiều rượu bia, tiếp xúc với hóa chất độc hại, là những đối tượng có nguy cơ ung thư gan cao.

>> Xem thêm: Các giai đoạn phát triển của xơ gan

>> Xem chi tiết sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh Tại đây

5.   Ý kiến chuyên gia

>> Lắng nghe GS.TS Nguyễn Văn Mùi chia sẻ về tác dụng của cây Cà gai leo:

 

thay-mui

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – (Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103)

… Tôi đánh giá tốt Giải độc gan Tuệ Linh trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Sản phẩm vừa hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan B, đồng thời còn ngăn ngừa được xơ gan. Người bệnh có thể sử dụng kết hợp thuốc tây sẽ rất an toàn và hiệu quả.”

thay-thong

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý Trường ĐH Y Hà Nội, người trực tiếp nghiên cứu nhiều tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh):

So với Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan từ cây Kế sữa hàng đầu hiện nay, Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miễn dịch. Vì thế, sản phẩm dùng được cho cả bệnh viêm gan virus A, B, C, người lành mang virus, xơ gan"

Th.S, BS Trần Quốc Tuấn

Th.S, BS  Trần Quốc Tuấn  – Giám đốc BV 09:

“Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải độc gan Tuệ Linh có công dụng hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sửa dụng".

 

6.   Giải độc gan Tuệ Linh nâng cao chất lượng hơn nữa với vùng trồng Cà gai leo sạch lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO 

Hiểu rõ Cà gai leo chỉ phát huy công năng tối ưu khi nó được trồng theo một quy trình sạch, đảm bảo không hóa chất độc hại, cho hàm lượng hoạt chất glycoalkaloid ở mức độ cao nhất nên ngay từ nguyên liệu đầu vào, Công ty Tuệ Linh đã đầu tư xây dựng vùng trồng Cà gai leo sạch lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP của Tổ chức Y tế Thế giới tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội.

Cà gai leo tại đây hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả định lượng tại Viện Dược Liệu Trung ương cho thấy: hàm lượng dược chất Glycoalkaloid trong cà gai leo Tuệ Linh đạt mức 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với hàm lượng dược chất quy chuẩn, được chuyên gia dược liệu đánh giá vào loại có hàm lượng hoạt chất cao nhất cả nước hiện nay.

10 năm phát triển và đồng hành cùng người bệnh, Giải độc gan Tuệ Linh đã nhận được sự tin tưởng của người bệnh, giúp nhiều người bệnh giảm xơ gan, khỏi viêm gan virus, tăng cường chức năng gan. Sản phẩm vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín các năm liên tiếp như: Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng…

>> Xem Vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên chương trình "Sạch hay Bẩn" của VTV2:

>> Xem thêm các phóng sự của VTV nói về vùng dược liệu CÀ GAI LEO sạch của Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

7. Xem những tấm gương vượt qua bệnh tật nhờ dùng Giải độc gan Tuệ Linh

ong-cay

Ông Vũ Văn Cạy (thôn Ngọ Dương 3, xã An Hòa, huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng - SĐT: 0934345304) 

 • Bác sỹ chẩn đoán ông bị nhiễm vi rút viêm gan B, sức khỏe sa sút, men gan tăng cao, gan to, bị polyp túi mật và đặc biệt là chớm xơ gan.
 • Tìm phương pháp điều trị khắp nơi, bệnh không những không khỏi mà xơ gan lại tăng nặng, thậm chí gần chớm ung thư gan giai đoạn đầu.
 • Đang lúc suy sụp, ông Cạy được cô dược sỹ gần nhà tư vấn sử dụng TPBVSK  Giải độc gan Tuệ Linh.
 • Kiên trì uống được khoảng 3 tháng, kết hợp với dùng thuốc tây cùng chế độ sinh hoạt khoa học, ông đi xét nghiệm lại thì vi rút giảm hơn 1 triệu lần, đã về ngưỡng an toàn, nồng độ vi rút trong máu còn rất thấp, gan hết to, hết polyp túi mật, đặc biệt tình trạng xơ gan đã giảm.

>> Xem thêm chia sẻ của ông Cạy Tại đây

Bác Dương Nguyên Lạp (thôn Đông Thắm, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang): 

 • Bác bị xơ gan đã ở giai đoạn cổ trướng, phù nề chân tay, không đi lại được, ăn uống không tiêu, thậm chí có lúc phải thở bằng oxy.
 • Tuy nằm điều trị hàng tháng như vậy nhưng bác Lạp cũng chỉ nghĩ kéo dài sự sống, chứ không dám mơ ngày khỏe mạnh lại như xưa.
 • Nhờ được tư vấn về sản phẩm Cà gai leo Tuệ Linh, bác Lạp mua về uống thêm xem đỡ đau đớn được chừng nào hay chừng ý. Nào ngờ uống hết 3 lọ Cà gai leo Tuệ Linh, cơ thể bớt mệt mỏi, nôn nao, ăn uống ngon miệng hơn, những chỗ phù nề giảm dần. Sau 6 tháng, bác đã tự đi lại được, tự ăn uống, giảm hản đau tức hạ sườn, bụng hết hẳn trướng, mừng vui không kể xiết.

>> Xem kỳ tích chiến thắng xơ gan cổ trướng của bác Lạp Tại đây


>> Xem thêm CHIA SẺ từ những bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan đã khống chế được bệnh TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh, bạn có thể xem danh sách nhà thuốc  TẠI ĐÂY

 

Không chỉ vậy, mới đây, kênh truyền hình quốc gia VTV1 (Bản tin Tài Chính Tiêu Dùng) đã đưa tin về kết quả cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh do tạp chí Tư vấn Tiêu&Dùng thực hiện. 

89% người bệnh viêm gan B hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Trong đó:

 • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
 • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
 • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 
Chứng nhận mức độ hài lòng về Giải độc gan Tuệ Linh

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

 

Giải độc gan Tuệ Linh

Giải độc gan Tuệ Linh từ bộ đôi dược liệu Cà gai leo – Mật nhân, là sản phẩm dành cho người viêm gan virus và xơ gan. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả tốt, bệnh nhân nhân sử dụng đều có nồng độ virus trong máu giảm. Trong đó:

 • 39,4% bệnh nhân giảm virus trên 100 lần, 18% bệnh nhân nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện, đặc biệt là có 6,1% bệnh nhân âm tính HbsAg.
 • Các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn hết hẳn chỉ sau 2 tháng,
 • Nồng độ virus, men gan về bình thường và ổn định sau 1 liệu trình sử dụng.

Sản phẩm đã nhiều năm liền nhận được các giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn và được các chuyên gia gan mật khuyên dùng.

 

>> Để được tư vấn miễn phí về bệnh gan gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 (miễn cước)

>> Bạn có thể mua sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...