Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Kết quả thử độc tính cấp và bán trường diễn của viên giải độc gan Tuệ Linh (Livganic) trên thực nghiệm

13/08/2018 | 1466 views

Xơ gan đang là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, ở Việt Nam có đến hơn 8 triệu người dân Việt Nam có nguy cơ mắc xơ gan. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc điều trị xơ gan, các biện pháp điều trị chỉ dừng lại ở việc làm giảm tiến triển xơ gan. Ngoài việc sử dụng các thuốc Tây y theo chỉ định của bác sĩ, xu hướng sử dụng các loại thảo dược có tác dụng giảm xơ hóa ở gan đang rất được ưa chuộng. Trong đó, cà gai leo là thảo dược được nghiên cứu bài bản nhất, cho hiệu quả giảm xơ gan rõ rệt nhất. Nhóm các nhà khoa học do PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông (trường ĐH Y Hà Nội) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu thử độc tính cấp và bán trường diễn của viên giải độc gan Tuệ Linh (thành phần cà gai leo kết hợp mật nhân) nhằm xác định độ an toàn của sản phẩm này.

1. Tại sao lựa chọn Giải độc gan Tuệ Linh nghiên cứu?

Sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh (thành phần gồm cà gai leo kết hợp mật nhân) được đưa vào nghiên cứu thử độc tính cấp và bán trường diễn bởi vì trong các nghiên cứu khoa học từ hàng thập kỉ nay về các thảo dược điều trị bệnh gan, cà gai leo là dược liệu cho hiệu quả giảm tình trạng xơ hóa của gan rõ rệt và hiệu quả nhất: 

  • Kết quả "Nghiên cứu thuốc Haina (cà gai leo) làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan" của Tiến sĩ Nguyễn Minh Khai năm 2009: Chứng minh được tác dụng bảo vệ gan, ức chế sự phát triển của xơ gan của dạng dịch chiết toàn phần và dạng chiết glycoalcaloid của cây Cà gai leo.
  • "Nghiên cứu cây cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan", luận án tiến sĩ Dược học năm 2002, tác giả Nguyễn Thị Bích Thu: Cà gai leo làm giảm mức độ xơ rõ rệt và bảo vệ tế bào gan. Hoạt chất chính glycoalcaloid ức chế tổng hợp collagen, làm giảm hàm lượng collagen trong tổ chức gan và ngăn chặn quá trình xơ hóa.
  • Đề tài “Nghiên cứu bảo vệ và phục hồi tổn thương gan, chống oxy hóa, lợi mật và chống viêm của viên Giải độc gan Tuệ Linh (LIVGANIC) trên thực nghiệm” do PGS.TS Nguyễn Trọng Thông – Trưởng bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội tiến hành đã kết luận viên Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng bảo vệ gan tốt và hạ men gan nhanh chóng.
  • Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu trên 33 bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại bệnh viện TW Quân đội 108 trong vòng 6 tháng. Kết quả cho thấy các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, gan to, đau hạ sườn phải, vàng da đều giảm nhanh sau 1 tháng điều trị và hết hoàn toàn sau 2 tháng điều trị. Hoạt động AST và ALT trở về bình thường sau 6 tháng. 

2. Kết quả nghiên cứu

Nghiên cứu do PGS. TS. Nguyễn Trọng Thông cùng cộng sự thực hiện tại Bộ môn Dược lí - Trường Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu đã thu được những kết quả quan trọng sau:

  • Ở liều thử, thuốc không làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng, thể trạng chung
  • Chức năng tạo máu không bị ảnh hưởng
  • Các đánh giá về chức năng của gan bình thường
  • Chức năng thận bình thường
  • Không gây bất kì tổn thương rõ rệt nào về mặt hình thái

Kết luận chung: Mẫu thuốc thử Giải độc gan Tuệ Linh không gây độc tính bán trường diễn trên mô hình thực nghiệm

 

* Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Trọng Thông về kết quả nghiên cứu:

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội

“ Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm độc tính và thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải độc gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt, so với thuốc Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan được sử dụng rộng rãi hiện nay, Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miện dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …”.

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...