Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả

17/08/2016 | 810 views

Xơ gan cổ trướng là chứng bệnh cực kì nguy hiểm, dễ dàng đe dọa tính mạng con người. Nếu không có phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng hiệu quả bệnh sẽ nhanh chóng biến chứng thành suy gan rồi kéo theo cả suy thận.

Tình trạng xơ gan xuất hiện khi các các tế bào gan đã bị tổn hại nặng nề về không thể hồi phục. Diễn tiến ngay sau bệnh xơ gan là xơ gan cổ trướng. Bệnh xơ gan cổ trướng là căn bệnh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của rất nhiều người. Nguy hiểm hơn biến chứng này chẳng hề báo hiệu cho người bệnh biết mà cứ lặng lẽ phát triển rồi phá hủy cơ thể. Vì bệnh rất nguy hiểm nên mọi người nên trang bị một chút kiến thức, nếu phát hiện sớm người bệnh sẽ có cơ may kéo dài tuổi thọ.

phuong-phap-dieu-tri-benh-xo-gan-co-truong-hieu-qua


Triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng theo mức độ

Dấu hiệu của bệnh xơ gan cổ trướng ở giai đoạn đầu: giai đoạn này rất khó mà phát hiện được vì lúc này gan vẫn còn chức năng thải độc, bệnh không biểu hiện nhiều.

  • Đau vùng bụng gần eo bên phải
  • Bị nôn ói
  • Khi ăn xong thấy trướng bụng, thức ăn không tiêu hóa được.

Dấu hiệu của bệnh xơ gan cổ trướng ở giai đoạn toàn phát: trong thời gian này gan đã bị tổn hại nhiều và khả năng đào thải độc suy giảm nên bệnh bắt đầu có biểu hiện rõ hơn.

  • Không chỉ đơn giản là cảm giác khó tiêu nữa mà hệ tiêu hóa đang gặp rắc rối trầm trọng. Người bệnh bị sụt cân nhanh chóng.
  • Đi ngoài ra máu.
  • Phát hiện phần đầu ngón tay chân bị sưng phù, tấy đỏ.
  • Da, mắt chuyển vàng

Dấu hiệu của bệnh xơ gan cổ trướng ở giai đoạn cuối: đây là giai đoạn cực kì nguy hiểm. Giai đoạn này có những triệu chứng rõ rệt sau.

phuong-phap-dieu-tri-benh-xo-gan-co-truong-hieu-qua

  • Bụng phình to, da bụng căng bóng.
  • Ít buồn tiểu. Khi tiểu thấy nước màu vàng đậm
  • Thở khó khăn.

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cách chọc hút dịch cổ trướng.

Cách điều trị này nhằm tránh cho bệnh nhân không bị biến chứng nặng thành suy gan. Người bệnh sẽ có lịch định kì đi hút dịch trong khoang bụng. Khoảng cách các ngày đi chọc dịch không giống nhau mà tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Khi áp dụng cách này rất cần sự dũng cảm cũng như kiên trì của bệnh nhân.

phuong-phap-dieu-tri-benh-xo-gan-co-truong-hieu-qua

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng dựa vào trình độ tế bào gốc.

Có thể nói đây là cách chữa trị bệnh xơ gan cổ trướng hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ lấy tế bào người bệnh để nuôi chúng sao cho khả năng chống lại các tế bào không bình thường tăng lên. Sau khi nuôi thành công, tế bào này lại được đưa vào cơ thể chống chọi với các tế bào xơ gan.

Chi phi chữa bệnh bằng công nghệ này khá cao và không phải tất cả mọi bệnh nhân xơ gan cổ trướng đều phù hợp với cách chữa này.

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cách cấy ghép gan

Ghép gan chỉ được áp dụng khi chức năng gan của người bệnh biến mất hoàn toàn và không thể cứu vãn.  Lúc này gan bệnh sẽ bị cắt bỏ và thay thế gan mới của người hiến. Phương pháp này cực kì tốn kém do đòi hỏi trình độ y bác sĩ cũng như trình độ kĩ thuật phải thật cao.

Những ca ghép gan không phải lúc nào cũng thành công và khi ghép gan xong người bệnh hầu như phải dùng thuốc suốt đời để chống đào thải.

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng các bài thuốc Đông y

Thành phần của thuốc gồm có: hạt đậu đen đã được rang chín  50g, hạt của cây bông mã đề 30g, phúc bì (vỏ cau khô) 3g và cuối cùng là rễ cỏ tranh sử dụng cả tươi lẫn khô lần lượt là 200g và 70g.

Hướng dẫn sắc thuốc: Cho hết các nguyên liệu vào sắc chung, đổ vào 1500ml nước sạch. Đun thuốc đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, chờ thuốc cạn dần còn khoảng 500ml là được.  Phần thuốc này chia 2 phần bằng nhau uống trong ngày.

 

Từ khóa: bệnh xơ gan

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...