Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

CÀ GAI LEO – THẢO DƯỢC DUY NHẤT CÓ TÁC DỤNG CHỐNG XƠ GAN

04/06/2019 | 3179 views

Xơ gan là căn bệnh không có xu hướng giảm, thậm chí có chiều hướng tăng lên ở nước ta hiện nay. Song song đó là yêu cầu về giải pháp điều trị đang được cấp thiết đặt ra. Y học hiện đại cũng đã thử nghiệm với biện pháp ghép gan nhưng cũng còn gặp nhiều hạn chế về chi phí và cơ sở vật chất hỗ trợ. Và cũng từ kết quả của y học hiện đại nghiên cứu thì giải pháp ngăn chặn xơ gan từ thảo dược cà gai leo lại được đánh giá thân thiện hơn, thực tiễn hơn.

1. Cà gai leo – thảo dược duy nhất được nghiên cứu có được hiệu quả trên xơ gan
Cà gai leo được dân gian ta từ xưa sử dụng với mục đích giải độc gan, mát gan, tiêu độc, giải rượu. Cho đến ngày nay, cà gai leo vẫn được coi là một trong số ít các loại thảo dược có hiệu quả tuyệt vời đối với bệnh nhân viêm gan virus với việc ngăn chặn sự sao chép của virus gây tổn hại đến gan. 
Các nhà khoa học cũng đã không bỏ qua loại thảo dược này mà đưa vào các đề tài nghiên cứu quan trọng đối với nền Y học hiện đại. Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Viện Dược liệu TW đã có 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ, nhiều luận văn nghiên cứu về Cà gai leo. 
Trong báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài cấp nhà nước “Điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính thể hoạt động” bằng thuốc từ Cà gai leo (thuốc HAINA với thành phần 250mg cao cà gai leo và 250mg cao mật nhân) do viện dược liệu trung ương chủ trì đã đi đến kết luận:
•    Thuốc từ cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng (mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da và niêm mạc vàng);
•    men gan (transaminase) và billirubin về bình thường nhanh hơn các nhóm chứng; sau điều trị những biến đổi các marker của siêu vi viêm gan B là rõ rệt tại các bệnh viện 103, 108, 354.
•    Tỷ lệ âm tính với HBsAg đạt 23,3%, chuyển đảo huyết thanh 37,8%; 62,9% có HBVDNA < 5 copies/ml.
•    Thuốc không gây một tác dụng ngoại ý nào trên lâm sàng và xét nghiệm. Các kết quả từ những nghiên cứu đều đi đến một kết luận Cà gai leo chính là đối trọng của Viêm gan siêu vi và là dược liệu có tác dụng làm âm tính siêu vi mạnh nhất hiện nay.


 
Đề tài cấp Nhà nước KHCN 1105 “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do TS. Nguyễn Thị Minh Khai cũng được nghiệm thu đạt loại xuất sắc.
Theo kết quả nghiên cứu: Cà gai leo có tác dụng chống viêm và ức chế sinh tổng hợp colagen ở một số tổ chức mô liên kết.
Luận án do Nguyễn Thị Bích Thu thực hiện cũng kết luận:
•    Dạng chiết toàn phần của Cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u thực nghiệm 42,2% và làm giảm hàm lượng colagen gan trên mô hình xơ gan là 27,0%. Kết quả đã chứng minh glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sư phát triển của xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của cà gai leo.
•    Đã nghiên cứu phát hiện những tác dụng dược lý mới của Cà gai leo như tác dụng trên hệ miễn dịch, trên tế bào ung thư cũng như thử tác dụng trên gen gây ung thư của virus và gen ức chế ung thư P53 và Rb. Cho đến thời điểm này Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh là kìm hãm và ngăn chặn xơ gan phát triển.

2. Ngăn chặn và hỗ trợ điều trị xơ gan bằng cà gai leo nhưng hãy cẩn thận với “rác” dược liệu

Qua các nghiên cứu cụ thể nói trên nên sẽ không quá mà nói rằng: Cà gai leo là dược liệu duy nhất có khả năng ngăn chặn xơ gan tiến triển. Thế nên cà gai leo đã trở thành thảo dược tin dùng của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, tình trạng các con buôn đổ xô đi kinh doanh dược liệu kéo theo vấn đề chất lượng dược chất hiệu quả cho chữa bệnh cũng được đặt ra. 
Theo Th.S Đào Quang Trung, chuyên gia độc lập về GACP (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) cho biết: “Khi gan đã yếu mà còn sử dụng dược liệu không đúng quy chuẩn thì chỉ làm hại cho gan hơn dù dược liệu đó có nói tốt thế nào đi chăng nữa”. Chính vì vậy, không đơn thuần là tìm ra được loại dược liệu tốt ngăn chặn xơ gan, mà quan trọng hơn hết cần tìm đúng nguồn dược liệu quy chuẩn.
Tại Việt Nam, Tuệ Linh là công ty đầu tiên giới thiệu cây Cà gai leo đến với người dân và cũng là công ty có vùng trồng cà gai leo sạch lớn nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Y tế thế giới ban hành.
Gần 15ha đất sạch tại Mỹ Đức - Hà Nội đã được Tuệ Linh sử dụng để xây dựng vùng Cà gai leo đạt chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái của Tổ chức Y tế thế giới. Sau đây gọi tắt là G.A.C.P-WHO.
 


Để đạt tiêu chuẩn GACP - WHO, cây Cà gai leo phải được tiến hành kiểm định nghiêm ngặt ngay từ khâu lựa chọn giống. Cây mẹ đem đi nhân giống phải là cây thuần chủng – đã được các chuyên gia định danh chính xác nhằm tránh nhầm lẫn, sau đó đem nuôi trong nhà kính để tránh thụ phấn chéo với các giống cà khác. Việc này không chỉ giúp Tuệ Linh tự chủ về nguồn giống, ổn định  hàm lượng dược chất của cây con sau này, mà còn  giúp bảo tồn nguồn gen quý, mang nhiều ý nghĩa y học của Cây Cà gai leo trước thềm giống loài đang bị tuyệt chủng trong tự nhiên.
Bên cạnh nguồn giống tốt, thổ nhưỡng – khí hậu và quan trọng nhất là kỹ thuật canh tác là những yếu tố quyết định đến chất lượng của dược liệu. Phải tuyệt đối không bón phân hoá học, không dùng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Sử dụng phân vi sinh được ủ từ chính bã dược liệu cà gai leo sau chiết xuất. Với tâm huyết, sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, những cây cà gai leo Tuệ Linh không chỉ phát triển mạnh mẽ, mà còn đảm bảo hàm lượng dược chất luôn ổn định ở mức cao.
Theo anh Phạm Văn Chiến (kĩ sư vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh tại Mỹ Đức, Hà Nội) cho hay: “Để vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP- WHO, chúng tôi đã phải kiểm soát vô vùng chặt chẽ tất cả các khâu của quy trình. Đầu tiên là đất phải thật sạch, không bị nhiễm độc, sau đó nguồn nước tưới tiêu phải đạt chuẩn. Khâu làm giống rất quan trọng, phải đảm bảo thuần chủng, không lai tạp. Tiếp đến, quy trình chăm sóc cũng phải theo đúng quy trình do tổ chức y tế thế giới quy định. Thậm chí chúng tôi còn không sử dụng phân hoá học và thuốc diệt cỏ. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là việc không dùng phân hoá học nhưng vẫn phải đảm bảo năng suất. Chúng tôi áp dụng phương pháp trồng luân canh cây đậu tương và dùng chính cây đậu tương làm phân. Thứ hai đây là vùng nguyên liệu đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới lớn nhất cho một loại dược liệu. Thông thường người ta chỉ trồng mô hình nhỏ theo tiêu chuẩn sạch để lấy hình ảnh, còn lại thì trồng theo cách thông thường để làm nguyên liệu. Bởi việc đồng nhất chất lượng trên diện tích rộng là rất khó, đòi hỏi đầu tư nhiều và bài bản.
Việc quy hoạch 1 vùng trồng theo tiêu chuẩn thế giới GACP – WHO đòi hòi rất nghiêm ngặt mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Tuy nhiên, những dược liệu đạt tiêu chuẩn này, sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn. 
Những cây Cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, cho hàm lượng dược chất rất cao. Kết quả định lượng tại Viện Dược Liệu Trung ương cho thấy: hàm lượng dược chất Glycoalkaloid trong cà gai leo Tuệ Linh đạt mức 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với hàm lượng dược chất quy chuẩn.
Với việc chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào rất cao, kết hợp cùng quá trình chiết xuất công nghệ hiện đại, nên Sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh và Cà Gai Leo Tuệ Linh có chất lượng ổn định và vượt trội thể hiện trên các kết quả nghiên cứu lâm sàng, chứng minh công dụng rõ rêt và nhận được sự đánh giá cao từ giới khoa học và người tiêu dùng.
Nghiên cứu lâm sàng của Giải Độc Gan Tuệ Linh tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện quân y 103, bệnh viện Đại học y Hà Nội, đều cho hiệu quả cao trên bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan, men gan cao.
Hơn một thập kỉ chăm sóc và bảo vệ lá gan người Việt, sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh từ Cà gai leo và Mật nhân đã nhận được sự đánh giá cao từ người bệnh. Kết quả khảo sát của Tạp chí Tiêu & Dùng cho thấy: có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của sản phẩm sau khi sử dụng.

3. Giải độc gan Tuệ Linh được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – (Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103)

… Tôi đánh giá tốt Giải độc gan Tuệ Linh trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Sản phẩm vừa hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan B, đồng thời còn ngăn ngừa được xơ gan. Người bệnh có thể sử dụng kết hợp thuốc tây sẽ rất an toàn và hiệu quả.”

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý Trường ĐH Y Hà Nội, người trực tiếp nghiên cứu nhiều tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh):

So với Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan, chống xơ gan hàng đầu hiện nay, Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miễn dịch. Vì thế, sản phầm là dùng cho cả bệnh xơ gan, viêm gan virus A, B, C, người lành mang virus".

 

TS. Nguyễn Ngọc Quang - (Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm - BV Trung ương Quân đôi 103):

“…Một điểm khác biệt là sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh kết hợp 2 thành phần: Cao cà gai leo 250mg và cao mật nhân 250mg. Sau hơn một năm tiến hành nghiên cứu thử nghiệm và đánh giá, tôi thấy thực sự bất ngờ với kết quả điều trị, các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân viêm gan mạn tính đều trở về mức bình thường. Đặc biệt có 2/33 trường hợp sau 6 tháng điều trị trở nên âm tính với vi rút viêm gan B...”

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108: 

Đánh giá cao về tác dụng của Viên Giải độc gan Tuệ Linh trên người bệnh viêm gan virus - được thử nghiệm lâm sàng tại BV Trung ương Quân đội 108

4. 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh

Cuộc khảo sát do Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã báo cáo kết quả có đến 89% người bệnh viêm gan virus, xơ gan hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh sau khi sử dụng.

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Trong đó:

  • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
  • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
  • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

Chú Nguyễn Kim Minh (Sinh năm 1962, trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai), người tham gia khảo sát chia sẻ:

"Giải độc gan Tuệ Linh giúp tôi hạ men gan, tăng cường chức năng gan, giảm nồng độ virus trong máu. Tôi ăn ngon, ngủ tốt, cơ thể khỏe khắn hơn rất nhiều. Và đặc biệt, Nồng độ virus đã về âm tính khiến tôi rất phấn khởi".

>> Xem chia sẻ của chú Minh TẠI ĐÂY

 

pham-thi-loi

Bác Phạm Thị Lợi 70 tuổi (trú tại P.101 D2A – Phường Phương Mai, Hà Nội) 

  • "Tôi đi khám thì được bác sĩ kết luận: men gan tăng quá cao, gấp nhiều lần cho phép, cơ thể mệt mỏi, ngứa ngáy và nguy cơ biến chứng xơ gan ngay trước mắt. Vậy mà chỉ sau 2 tháng, men của tôi đã về mức ổn định (dưới 40 UI/L) nhờ Giải độc gan Tuệ Linh đó..."

>>Xem thêm chia sẻ của bác Lợi Tại đây

 

 

>> Xem thêm chia sẻ của của các bệnh nhân khác đã vượt qua viêm gan virus, xơ gan nhờ Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY 

>> Xem địa chỉ mua Giải độc gan Tuệ Linh gần nhất TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn về bệnh gan, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 1190 (miễn cước) - 0912571190  

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...