Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Cây thuốc nam chữa bệnh xơ gan

03/12/2016 | 3912 views

Bệnh xơ gan nếu không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn cổ chướng gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Một số cây thuốc nam như cây an xoa, cây cà gai leo, cây mã đề.. đều là những cây thuốc quý có tác dụng tốt trong điều trị bệnh xơ gan.

1.   Bệnh xơ gan là gì?

Gan có vai trò rất quan trọng trong cơ thể, là cơ quan lọc độc và chuyển hóa các chất trong cơ thể. Với người khỏe mạnh gan có màu nâu, mặt nhẵn, khối lượng từ 1,2 - 1,5 kg. Khi bị xơ gan, gan đổi màu từ nâu sang vàng nhạt, khối lượng gan giảm xuống chỉ còn 0,5kg. Gan cứng, bề mặt sần sùi hoặc mấp mô do các cục u nổi lên.

Xơ gan là hậu quả của việc lá gan bị tấn công trong một thời gian dài dẫn tới các tế bào gan bị thoái hóa, hư hại, chết dần và hình thành các mô sẹo, u, cục...mất chức năng gan.

2.   Nguyên nhân dẫn đến xơ gan

Xơ gan do rất nhiều nguyên nhân gây ra, các nguyên nhân gây xơ gan chính đó là:

 • Xơ gan do viêm gan virus: có 5 loại virus viêm gan chính đó là A, B,C, D, E trong đó hai loại virus viêm gan B và C có tỷ lệ người nhiễm bị xơ gan cao nhất.
 • Do uống nhiều bia rượu
 • Xơ gan do ứ mật kéo dài: sỏi mật, viêm chít đường mật,…
 •  Do dùng thuốc và nhiễm độc hóa chất
 • Xơ gan rối loạn chuyển hoá: nhiễm sắc tố sắt (hemochromatosis), rối loạn chuyển hoá đồng, thoái hoá gan nhân đậu (bệnh Wilson), rối loạn chuyển hoá porphyrin…

>> Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh xơ gan

3. Cây thuốc nam tốt cho điều trị xơ gan

Tùy từng mức độ của bệnh mà người bệnh xơ gan có nên áp dụng các cây thuốc dân gian hay không. Giải pháp cần thiết lúc này là phải tăng cường chức năng gan, giải độc gan, giảm các thương tổn ở tế bào gan, giải độc gan bằng cách tham khảo sử dụng kết hợp sử dụng phác đồ điều trị của bác sỹ để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh xơ gan với các sản phẩm từ thảo dược có công dụng làm chậm sự tiến triển của xơ gan. Dưới đây là một số thảo dược mà bạn có thể tham khảo:

Cây an xoa

Đây là cây thuốc nam dùng điều trị các bệnh về gan đặc biệt là xơ gan. Theo kinh nghiệm dân gian, cây an xoa có tính bình, tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị ung thư gan

Dùng cây an xoa trong điều trị xơ gan như sau:

 • 70g gồm lá và thân an xoa khô
 • Cà gai leo 30g

Sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 400ml nước để uống trong ngày.

Cây bán chi liên

Bán chi liên là cây thuốc nam có tác dụng xổ tiêu khi người bệnh xơ gan không đào thải độc tố khỏi cơ thể. Khi cơ thể bị tích nước dẫn tới tình trạng bị trường bụng bệnh nhân xơ gan nên sử dụng cây bán chi liên sắc uống. cây thuốc này sẽ giúp người bệnh xổ được chất độc ra khỏi cơ thể, cách dùng như sau:

 • Cây bán chi liên: 20g
 • Cây xạ đen: 30g
 • Câ cà gai leo: 30g

Các vị trên đem rửa sạch rồi sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 300ml nước, chắt cho bệnh nhân Uống trong ngày (Dùng liên tục 1tuần sẽ có chuyển biến tích cực).

Cây mã đề

Có tính mát là vị thuốc nam được dùng nhiều trong các trường hợp người bệnh mắc sỏi thân, mắc các bệnh về gan. Theo báo SKDS, cây mã đề dùng làm thuốc nam trị bệnh xơ gan cổ trướng như sau:

Có tính mát là vị thuốc nam được dùng nhiều trong các trường hợp người bệnh mắc sỏi thân, mắc các bệnh về gan. Theo báo SKDS, cây mã đề dùng làm thuốc nam trị bệnh xơ gan cổ trướng như sau:

 • Cây mã đề tươi 50g (hoặc khô 30g)
 • Quả dứa dại khô 100g
 • Cây chó đẻ 100g
 • Bột tam thất bắc 6g

Lấy 3 vị đầu của bài thuốc rửa sạch, sắc với 2 lít nước, sắc cạn còn 500ml chia làm 3 phần uống trong ngày. Mỗi lần hòa thêm với 2g bột tam thất bắc để uống hàng ngày. Duy trì liên tục với cách dùng như trên trong vòng 1 tháng là bệnh có chuyển biến.

Sau 1 tháng giảm lượng bột tam thất bắc xuống còn 3g/ngày.

>> Nên đọc: Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng

Cây cà gai leo

ca_gai_leo_3

Tới nay đã có 2 công trình khoa học cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ và hơn 100 nghiên cứu về Cà gai leo với các tác dụng trên bệnh lý về gan. Tất cả đều khẳng định cho đến nay Cà gai leo là thảo dược nào có công dụng vượt trội trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan.

 • Cà gai leo chứa hoạt chất quý giá glycoalkaloid là cây thuốc duy nhất được các nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương từ năm 1987 đến năm 2000 chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế sự tạo thành các sợi collagen.
 • Với người bị xơ gan do bệnh viêm gan virus B gây ra thì mục tiêu điều trị là vừa phải giảm nồng độ virus trong máu, vừa phải ngăn chặn xơ gan tiến triển. Về điều này, Cà gai leo tỏ ra nổi trội hơn cả. Thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B tại các Bệnh viện 103, Bệnh viện 354, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã nhận định cho đến nay đây là cây thuốc duy nhất có thể giúp giảm nồng độ virus trong máu. 
 • Ngoài ra, Cà gai leo còn có tác dụng giải độc gan, cải thiện chức năng gan, hạn chế hủy hoại tế bào gan nên giúp người xơ gan cổ trướng giảm áp lực cho gan, bảo vệ các tế bào gan khỏe mạnh.  

Để điều trị xơ gan bằng thuốc nam từ Cà gai leo, các chuyên gia gan mật khuyên người bệnh nên sử dụng dạng chiết xuất toàn phần bởi ở dạng này Cà gai leo sẽ kết tinh được các hoạt chất quý giá và an toàn cho người bệnh. Vượt trội hơn cả là khi hoạt chất glycoalkaloid trong chiết xuất Cà gai leo sẽ phát huy công dụng cao nhất khi kết hợp với cây Mật nhân.

Theo các nghiên cứu hiện đại thì Mật nhân cũng là cây rất hữu ích cho người bệnh xơ gan vì nó giúp tái tạo tế bào gan đã bị tổn thương, làm chậm sự hủy hoại tế bào gan và kích thích tăng miễn dịch mạnh. Sự kết hợp Cà gai leo - Mật nhân sẽ vừa giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giảm sự tiến triển của xơ gan, đồng thời giúp tăng cường miễn dịch, giúp người xơ gan nâng cao sức khỏe. 

Tiên phong nhằm giúp người viêm gan virus, xơ gan có khả năng tiếp cận với các nghiên cứu khoa học trong điều trị bệnh, TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm kế thừa các nghiên cứu chiết xuất chuẩn hóa Cà gai leo và Mật nhân. Bên cạnh đó, Giải độc gan Tuệ Linh đã được đầu tư nghiên cứu, kiểm chứng lâm sàng tại các khoa gan mật trong một số bệnh viện uy tín, chứng minh là sản phẩm giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan, hạ men gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giải độc, bảo vệ và tăng cường chức năng gan, làm giảm nhanh các triệu chứng như mệt mỏi, vàng da, đau tức hạ sườn... 

 • Thử nghiệm lâm sàng tại BV TƯ Quân đội 108 trên bệnh nhân viêm gan virus B cho thấy bệnh nhân sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh sau 2 tháng đã thuyên giảm nhanh các triệu chứng đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi… Sau 6 tháng uống Giải độc gan Tuệ Linh, người bệnh phục hồi nhanh, nồng độ virus trong máu giảm, đặc biệt 6,1% xuất hiện HBsAg (-). 
 • Đề tài nghiên cứu tăng miễn dịch của Giải độc gan Tuệ Linh tại Trung tâm Dược lý lâm sàng Quốc gia đã nhận định sản phẩm kích thích miễn dịch rất mạnh mẽ.  Điều này đặc biệt cần thiết cho bệnh nhân xơ gan nâng cao thể trạng.
 • Tại Bộ môn Dược lý trường ĐH Y Hà Nội, Giải độc gan Tuệ Linh còn được chính minh là rất an toàn, người bệnh có thể sử dụng lâu dài. Ngoài ra, Giải độc gan cũng được nhân định là có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật, phục hồi tổn thương gan tương đương với thuốc Sylimarin. Từ đó, giúp người bệnh gan nói chung và người xơ gan cổ trướng nói riêng có thể tăng cường phục hồi các tế bào gan đã bị xơ hiệu quả.

>> Xem buổi nghiệm thu thử nghiệm lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108:

 

 • Xem chi tiết sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

4.   Các Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành nói về Giải độc gan Tuệ Linh:

thay-mui

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – (Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103)

… Tôi đánh giá tốt Giải độc gan Tuệ Linh trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Sản phẩm vừa hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan B, đồng thời còn ngăn ngừa được xơ gan. Người bệnh có thể sử dụng kết hợp thuốc tây sẽ rất an toàn và hiệu quả.”

thay-thong

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý Trường ĐH Y Hà Nội, người trực tiếp nghiên cứu nhiều tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh):

So với Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan từ cây Kế sữa hàng đầu hiện nay, Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miễn dịch. Vì thế, sản phẩm dùng được cho cả bệnh viêm gan virus A, B, C, người lành mang virus, xơ gan"

Th.S, BS Trần Quốc Tuấn

Th.S, BS  Trần Quốc Tuấn  – Giám đốc BV 09:

“Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải độc gan Tuệ Linh có công dụng hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sửa dụng".

>> Lắng nghe GS.TS Nguyễn Văn Mùi tư vấn về phương pháp chặn đứng xơ gan hiệu quả:

5.   Giải độc gan Tuệ Linh nâng cao chất lượng hơn nữa với vùng trồng Cà gai leo sạch lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO 

Hiểu rõ Cà gai leo chỉ phát huy công năng tối ưu khi nó được trồng theo một quy trình sạch, đảm bảo không hóa chất độc hại, cho hàm lượng hoạt chất glycoalkaloid ở mức độ cao nhất nên ngay từ nguyên liệu đầu vào, Công ty Tuệ Linh đã đầu tư xây dựng vùng trồng Cà gai leo sạch lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP của Tổ chức Y tế Thế giới tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội.

Cà gai leo tại đây hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả định lượng tại Viện Dược Liệu Trung ương cho thấy: hàm lượng dược chất Glycoalkaloid trong cà gai leo Tuệ Linh đạt mức 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với hàm lượng dược chất quy chuẩn, được chuyên gia dược liệu đánh giá vào loại có hàm lượng hoạt chất cao nhất cả nước hiện nay.

>> Xem Vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên chương trình "Sạch hay Bẩn" của VTV2:

>> Xem thêm các phóng sự của VTV nói về vùng dược liệu CÀ GAI LEO sạch của Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

10 năm phát triển và đồng hành cùng người bệnh, Giải độc gan Tuệ Linh đã nhận được sự tin tưởng của người bệnh, giúp nhiều người bệnh giảm xơ gan, khỏi viêm gan virus, tăng cường chức năng gan. Sản phẩm vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín các năm liên tiếp như: Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng…

6. Xem những tấm gương vượt qua bệnh tật nhờ dùng Giải độc gan Tuệ Linh

ong-cay

Ông Vũ Văn Cạy (thôn Ngọ Dương 3, xã An Hòa, huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng - SĐT: 0934345304) 

 • Bác sỹ chẩn đoán ông bị nhiễm vi rút viêm gan B, sức khỏe sa sút, men gan tăng cao, gan to, bị polyp túi mật và đặc biệt là chớm xơ gan.
 • Tìm phương pháp điều trị khắp nơi, bệnh không những không khỏi mà xơ gan lại tăng nặng, thậm chí gần chớm ung thư gan.
 • Đang lúc suy sụp, ông Cạy được cô dược sỹ gần nhà tư vấn sử dụng TPBVSK  Giải độc gan Tuệ Linh.
 • Kiên trì uống được khoảng 3 tháng, kết hợp với dùng thuốc tây cùng chế độ sinh hoạt khoa học, ông đi xét nghiệm lại thì vi rút giảm hơn 1 triệu lần, đã về ngưỡng an toàn, nồng độ vi rút trong máu còn rất thấp, gan hết to, hết polyp túi mật, đặc biệt tình trạng xơ gan đã giảm.

>> Xem thêm chia sẻ của ông Cạy Tại đây

Bác Dương Nguyên Lạp (thôn Đông Thắm, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang): 

 • Bác bị xơ gan đã ở giai đoạn cổ trướng, phù nề chân tay, không đi lại được, ăn uống không tiêu, thậm chí có lúc phải thở bằng oxy.
 • Tuy nằm điều trị hàng tháng như vậy nhưng bác Lạp cũng chỉ nghĩ kéo dài sự sống, chứ không dám mơ ngày khỏe mạnh lại như xưa.
 • Nhờ được tư vấn về sản phẩm Cà gai leo Tuệ Linh, bác Lạp mua về uống thêm xem đỡ đau đớn được chừng nào hay chừng ý. Nào ngờ uống hết 3 lọ Cà gai leo Tuệ Linh, cơ thể bớt mệt mỏi, nôn nao, ăn uống ngon miệng hơn, những chỗ phù nề giảm dần. Sau 6 tháng, bác đã tự đi lại được, tự ăn uống, giảm hản đau tức hạ sườn, bụng hết hẳn trướng, mừng vui không kể xiết.

>> Xem kỳ tích chiến thắng xơ gan cổ trướng của bác Lạp Tại đây


>> Xem thêm CHIA SẺ từ những bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan đã khống chế được bệnh TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh, bạn có thể xem danh sách nhà thuốc  TẠI ĐÂY

 

Không chỉ vậy, mới đây, kênh truyền hình quốc gia VTV1 (Bản tin Tài Chính Tiêu Dùng) đã đưa tin về kết quả cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh do tạp chí Tư vấn Tiêu&Dùng thực hiện. 

89% người bệnh viêm gan B hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Trong đó:

 • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
 • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
 • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 
Chứng nhận mức độ hài lòng về Giải độc gan Tuệ Linh

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

 

Giải độc gan Tuệ Linh

Giải độc gan Tuệ Linh từ bộ đôi dược liệu Cà gai leo – Mật nhân, là sản phẩm dành cho người viêm gan virus và xơ gan. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả tốt, bệnh nhân nhân sử dụng đều có nồng độ virus trong máu giảm. Trong đó:

 • 39,4% bệnh nhân giảm virus trên 100 lần, 18% bệnh nhân nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện, đặc biệt là có 6,1% bệnh nhân âm tính HbsAg.
 • Các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn hết hẳn chỉ sau 2 tháng,
 • Nồng độ virus, men gan về bình thường và ổn định sau 1 liệu trình sử dụng.

Sản phẩm đã nhiều năm liền nhận được các giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn và được các chuyên gia gan mật khuyên dùng.

 

>> Để được tư vấn miễn phí về bệnh gan gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 (miễn cước)

>> Bạn có thể mua sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...