Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Chuyên trang cộng đồng
Dành cho người bệnh xơ gan

Xơ gan còn bù là gì?

01/10/2016 | 1095 views

Bệnh xơ gan được chia làm 2 giai đoạn xơ gan còn bù và xơ gan mất bù. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các hiểu biết về bệnh xơ gan còn bù.

Bệnh xơ gan

Bệnh sơ gan là hiện tượng bệnh lí biểu thị cho việc các tế bào gan bị hư hại gây nên hiện tượng tế bào mô xơ hóa và mô sẹo thay thế tế bào gan thường khiến gan bị mất đi chức năng. Hiện tượng xơ gan có diễn biến âm thầm lặng lẽ, người bệnh khó phát hiện được các dấu hiệu thông thường của bệnh, đến khi bệnh trở nặng mới phát hiện ra nên rất khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh xơ gan được chia làm 2 giai đoạn chính là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù. Giai đoạn xơ gan còn bù là khi các một số tế bào gan vẫn có khả năng thực hiện chức năng của mình và một số tế bào gan vẫn còn khả năng tái tạo. Giai đoạn mất bù là giai đoạn lá gan người bệnh hoàn toàn mất đi chức năng của mình, toàn bộ lá gan bi thay thế bởi các mô sẹo, mô xơ ở giai đoạn này, cơ thể người bệnh xuất hiện những tổn thương thực thể khiến cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bệnh lí rõ rệt.

Hình ảnh lá gan bị xơ

Bệnh xơ gan còn bù

Bệnh xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bênh xơ gan. Ở giai đoạn này, người mắc bệnh xơ gan chưa có nhiều biểu hiện bệnh lí, gan người bênh vẫn còn khả năng thực hiện chức năng của mình. Bệnh xơ gan được gọi là căn bệnh có diễn biến âm thầm là do khi ở giai đoạn còn bù, cơ thể người bệnh hầu như không có nhiều khác biệt, bệnh tiếp tục tiến triển tới giai đoạn xơ gan mất bù nếu không được phát hiện và điều tri kịp thời.

Xơ gan còn bù nếu được phát hiện sớm, người bệnh càng có cơ hội chữa khỏi bệnh cao. Nếu phát hiện được dấu hiệu xơ gan còn bù sớm, bệnh xơ gan có thể chữa khỏi hoàn toàn mà không gây hại nhiều cho sức khỏe. Nhưng nếu bênh xơ gan còn bù tiến triển tới giai đoạn xơ gan mất bù hay xơ gan cổ chướng gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Tại giai đoạn mất bù này, các phương pháp điều trị nhằm mục đích duy trì chức năng gan, hạn chế sự phát triển của xơ gan, hạn chế tỉ lệ phát triển thành ung thư gan.

Biểu hiện của xơ gan còn bù

Xơ gan còn bù là biểu hiện ban đầu của xơ gan, bệnh có diễn biến âm thầm và không có nhiều biểu hiện ra ngoài cho tới khi có tổn thương thực thể gây nên. Tuy nhiên, bệnh vẫn có 1 số dấu hiệu báo trước dù rất ít, người bênh có thể chú ý quan sát và nhận diện các dấu hiệu bất thường này để phát hiện bệnh, có hướng phòng bệnh, trị bệnh hợp lí, hạn chế bệnh tiến triển sang giai đoạn xơ gan mất bù.

Chán ăn, mệt mỏi là biểu hiện của xơ gan

Chán ăn

Người bệnh bông thấy hiện tượng chán ăn, ăn không ngon miệng dù rất đói. Hiện tượng này xảy ra do ở giai đoạn xơ gan còn bù, mật người bệnh bị tác động gây tắc mật, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và lượng enzim khiến người bệnh xuất hiện cảm giác ngon miệng.

Cơ thể mệt mỏi

ở giai đoạn xơ gan còn bù, chức năng gan bị suy giảm 1 phần khiến chất độc bị tồn dư lại trong cơ thể, đầu độc các bộ phận khác như cơ quan khác, cơ khiến người bệnh xuất hiện cảm giác mệt mỏi, uể oải. Đau nhức cơ thể.

Vàng da, vàng mắt

Xơ gan dù mới ở giai đoạn đầu - xơ gan còn bù cũng gây những tổn thương nhất định tới mật bởi vị trí giữa 2 tuyến này. Thường thấy nhất là hiện tượng xơ gan gây tắc mật khiến người bệnh xuất hiện hiện tượng vàng da, vàng mắt. 

Có biểu hiện phù chân tay bất thường

Giai đoạn xơ gan còn bù, hay nhiều người còn gọi xơ gan xuất hiện hiện tượng này là xơ gan phù chân cơ thể người bệnh bị rối loạn 1 số chuyển hóa trong cơ thể gây hiện tượng tích nước trong cơ thể, ngoài ra chất độc tích tu trong cơ thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của thận gây quá tải thận cũng khiến cơ thể bị tích nước nhẹ. Biểu hiện tích nước đầu tiên là hiện tượng tích nước ở chân, tay sau đó lam dần tới các bộ phận khác.

Dễ chảy máu

Chất độc bị tích tụ, thận phải hoạt động quá tải gây hiện tượng tích nước, phù cơ thể. Lượng nước bị tích lại trong cơ thể lớn hơn thường lệ khiến áp lực thành mạch lướn hơn bình thường, thành mách mỏng hơn dễ vỡ hơn gây hiện tượng dễ chảy máu trong và ngoài.

Hoàn toàn có thể thoát khỏi xơ gan còn bù bằng thảo dược quý

Gan có khả năng thần kì đó là tự tái tạo lại. Khi bị xơ gan còn bù, tế bào gan còn lại sẽ tăng sinh để bù đắp cho phần gan đã bị xơ và tạo nên các nốt tái sinh. Do đó, giai đoạn còn bù, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng tái sinh càng nhanh, khả năng thoát khỏi bệnh xơ gan càng cao. Mọi người, nhất là những người vốn có bệnh lý về gan, cần nắm vững các biểu hiện của xơ gan còn bù để đi khám, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn điều trị của bác sỹ và kết hợp dùng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tốt nhất cho bệnh gan như TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh.

Giải độc gan Tuệ Linh là kết tinh từ cao Cà gai leo và cao Mật nhân, hai dược liệu đầu bảng được chứng minh đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị xơ gan rất hiệu quả. Trong đó, Cà gai leo đã được các công trình nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương khẳng định đây là loại cây duy nhất đến nay có tác dụng ngăn chặn xơ gan tiến triển rõ rệt và giảm mức độ xơ giai đoạn sớm nhờ hoạt chất glycoallaloid quý giá. Ngoài ra, Cà gai leo rất phù hợp với người bệnh xơ gan do viêm gan virus B gây ra. Những thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B cho thấy Cà gai leo là dược liệu duy nhất có khả năng giảm nồng độ virus trong máu, thậm chí ghi nhận trường hợp âm tính virus, từ nó ngăn ngừa khả năng biến chứng thành xơ gan. Mật nhân cũng được nghiên cứu có tác dụng làm chậm quá trình hư biến của gan, làm tăng sự tái tạo tế bào gan. Đặc biệt, hoạt chất glycoalkaloid đã được chứng minh là phát huy tác dụng tốt nhất khi được kết hợp với cao Mật nhân ở dạng chiết toàn phần chứ không phải đun nấu thủ công. Ở dạng này, cả hai dược liệu bổ trợ cho nhau, làm nên công dụng vượt trội, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng xơ gan còn bù.

Chính vì thế, Giải độc gan Tuệ Linh trong 9 năm có mặt trên thị trường đã chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng, mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị xơ gan, viêm gan virus, bảo vệ gan khỏi bia rượu, hóa chất độc hại và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân xơ gan. Cùng với sự đầu tư bài bản từ vùng nguyên liệu Cà gai leo sạch theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), nơi được nhiều chuyên gia dược liệu khẳng định là có nguồn Cà gai leo với hàm lượng hoạt chất tốt nhất Việt Nam, được sản xuất công nghệ hiện đại đúng chuẩn của WHO nên Giải độc gan Tuệ Linh đã nhiều năm liền đạt giải thưởng cao trong lĩnh vực sức khỏe như Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu tiêu biểu vì người dùng…, là sản phẩm đáng tin cậy giúp người xơ gan phục hồi lá gan, tận hưởng cuộc sống.     

 

Từ khóa: bệnh xơ gan

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 1800 1190 (miễn phí cước gọi) - 0912 571 190
3 Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...